VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

Lễ Bế giảng khóa đào tạo chuyên sâu về ứng dụng công nghệ AI cho các bộ kỹ thuật Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam

Để duy trì vị thế cơ quan nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực quy hoạch thủy lợi và tài nguyên nước ở các tỉnh thành phía Nam, cũng như triển khai thực hiện chiến lược phát triển Viện đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định số 5215/QĐ-BNN-KHCN ngày 30/12/2022, mà trọng tâm là tăng cường năng lực của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động cả về tư duy, nhận thức và kỹ năng ứng dụng công nghệ mới trong công việc của mình, Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam đã phối hợp với Trường Đại học Văn Lang triển khai 2 lớp đào tạo tổng quan và chuyên sâu về ứng dụng công nghệ AI. Sau 01 tháng học tập và nghiên cứu, sáng ngày 05/4/2024, Viện và Trường Đại học Văn Lang đã trang trọng tổ chức lễ bế giảng khóa “Đào tạo chuyên sâu về ứng dụng công nghệ AI”.

Khóa đào tạo ứng dụng công nghệ AI cho 18 học viên là cán bộ kỹ thuật của Viện, được các thầy cô của Viện Khoa học tính toán và Trí tuệ nhân tạo-Đại học Văn Lang trực tiếp giảng dạy tại Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam trong thời gian từ ngày 02/03/2024 đến ngày 05/04/2024.

Khóa học được tổ chức đúng với các nội dung, chương trình và mục tiêu đề ra, gồm 02 phần là: (i) Giới thiệu tổng quan ứng dụng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI); Giới thiệu các ứng dụng thực tế vào lĩnh vực tài nguyên nước và Giới thiệu Phần mềm RapidMiner – một công cụ mạnh ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực. (ii) Thực hành phân tích dữ liệu và mô hình hoá trí tuệ nhân tạo trên phần mềm AI chuyên nghiệp RapidMiner và ứng dụng trong lĩnh vực tài nguyên nước, đặc biệt ứng dụng chạy mô hình AI thay thế các mô hình thủy văn, thủy lực truyền thống để phục vụ các bài toán dự báo dòng chảy, hạn hán, lũ và xâm nhập mặn...  

Phát biểu bế giảng khóa đào tạo, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thời Trung – Viện trưởng Viện Khoa học tính toán và Trí tuệ nhân tạo - Trường Đại học Văn Lang chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học, đồng thời biểu dương những nỗ lực và sự cố gắng trong quá trình học tập của các học viên.


Đồng chí Đỗ Đức Dũng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, ông Đỗ Đức Dũng –Viện trưởng đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập của toàn thể học viên khóa học và hy vọng các học viên tiếp tục nghiên cứu và vận dụng một cách sáng tạo những kiến thức, kỹ năng đã học đối với các hoạt động thực tiễn ở lưu vực sông Đồng Nai, vùng phụ cận, và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Ông Nguyễn Thời Trung và Ông Đỗ Đức Dũng trao chứng nhận cho các học Viên

Cán bộ viên chức và người lao động Viện chụp ảnh lưu niệm với các Thầy của Đại học Văn Lang