VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

Đại hội Đảng bộ Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 324-KH/TU ngày 09 tháng 11 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 62-KH/ĐUK ngày 22 tháng 11 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở; Trong hai ngày 16 và 17 tháng 3 năm 2020, Đảng bộ Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam - thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2 tháng 9; tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Đảng bộ khối Cơ sở Bộ NN&PTNT.

Đại hội vinh dự được đồng chí Vũ Viết Hưng - Phó Bí thư Đảng bộ khối Cơ sở Bộ NN&PTNT đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hưng đánh giá cao vai trò và trách nhiệm của Viện - đơn vị đầu ngành trong công tác quy hoạch thủy lợi, phòng chống thiên tai ở khu vực phía Nam. Đại hội nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đảng viên của Đảng bộ về dự Đại hội với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm cao để đóng góp vào sự thành công của Đại hội.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ Viện QHTLMN lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo chính trị của Đảng ủy Viện trình bày trước Đại hội về đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015- 2020, và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp ý dự thảo các Văn kiện của Trung ương, Thành ủy và Đảng ủy khối. Một số thành tựu nổi bật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong nhiệm kỳ 2015-2020:

        - Trên nền tảng quy hoạch thủy lợi vùng Đồng bằng sông Cửu Long được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1397/QĐ-TTg ngày 25/9/2012. Viện thường xuyên nghiên cứu, rà soát cập nhật những tác động của BĐKH-NBD, các phát triển của thượng lưu Mê công và sự phát triển nội tại của vùng để làm mới quy hoạch, thể hiện rõ trong việc đầu tư xây dựng các hệ thống thủy lợi trong thời gian đây như dự án Nam-Bắc Bến Tre, dự án vùng Nam Măng Thít (Nạo vét kênh Mây Phốp-Ngã Hậu; cống Tân Dinh, Bông Bót, Vũng Liên); cống âu Ninh Quới,... đã kịp thời chủ động ứng phó với hạn mặn 2019-2020, góp phần vào việc thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

        - Quy hoạch tổng thể thủy lợi vùng Đông Nam Bộ thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, nước biển dâng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt tại Quyết định số 4326/QĐ-BNN-TCTL, ngày 02/11/2018 là cơ sở cho Bộ và các địa phương đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi nhằm phục vụ Quy hoạch thủy lợi góp phần phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Một trong những điểm nỗi bật của quy hoạch này là xác định được và khẳng định lại sự cần thiết của công trình hồ chứa La Ngà 3 giúp định hướng giải quyết nguồn nước cho một vùng khô hạn rộng lớn ven biển gồm các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Một số công trình đã được khởi công như hồ Sông Lũy ở Bình Thuận, hệ thống thủy lợi các xã biên giới tỉnh Bình Phước, hệ thống thủy lợi chống ngập úng khu vực TPHCM.

        - Dự án Khảo sát kỹ thuật sông, suối biên giới phục vụ phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia do Viện thực hiên từ năm 2006 đến nay, đã tư vấn cho Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao và Ban Chỉ đạo PGCM các tỉnh trong việc phân giới trên sông suối biên giới, quy thuộc cồn bãi và đề xuất các giải pháp phòng chống sạt lở các cột mốc và sông suối biên giới; góp phần vào việc hoàn thành phân giới được khoảng có 557/580km đường biên giới trên sông suối (đạt khoảng 96%) trên tổng số 1041,82 km đường biên giới; quy thuộc 105 cồn trên sông suối biên giới (trong đó quy thuộc Việt Nam 44 cồn, quy thuộc Campuchia 61 cồn) góp phần vào việc hoàn thành 84% công tác phân giới cắm mốc trên thực địa mà Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia mới ký Hiệp ước bổ sung 2019 vào ngày 05/10/2019 tại Hà Nội.

        - Dự báo nguồn nước và xây dựng kế hoạch sử dụng nước, phục vụ chỉ đạo điều hành cấp nước cho sản xuất nông nghiệp mùa lũ vùng ĐBSCL và MĐNB trên cơ sở kết hợp giữa công tác điều tra cơ bản để bổ sung, cập nhật dữ cùng với các nghiên cứu, ứng dụng dự báo dòng chảy lũ, ngập úng phục vụ sản xuất. Công tác dự báo kịp thời và chính xác mùa lũ năm 2018 ở ĐBSCL đã phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của Bộ NN&PTNT và Tổng cục Thủy lợi góp phần làm giảm thiểu thiệt hại do lũ gây ra và đã được cấp trên đánh giá cao.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Viện QHTLMN nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí.

1. Đồng chí Phạm Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy;

2. Đồng chí Đỗ Đức Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy;

3. Đồng chí Nguyễn Công, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy;

4. Đồng chí Đào Thu Hà, Đảng ủy viên;

5. Đồng chí Nguyễn Vũ Huy, Đảng ủy viên;

6. Đồng chí Trương Ngọc Chinh, Đảng ủy viên;

7. Đồng chí Trần Quang Thọ, Đảng ủy viên.

Cán bộ viên chức và người lao động Viện QHTLMN xin chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2020-2025.

Nghị quyết Đại hội đảng bộ được Đại hội nhất trí thông qua là sự đóng góp trí tuệ của tập thể các đại biểu và ý chí của toàn Đảng bộ. Ban Chấp hành Đảng bộ Viện QHTLMN nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ phải có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo một cách phù hợp với thực tế để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra. Đại hội đề nghị mỗi đảng viên của Đảng bộ cần có chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, cách làm, tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ, thống nhất cao ý chí và hành động để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội, Đảng ủy Viện QHTLMN đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên của đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẠI HỘI

Ban Chấp hành Đảng bộ Viện QHTLMN nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Đ/c Vũ Viết Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ NN&PTNT phát biểu ý kiến và chỉ đạo Đại hội.

Chi đoàn Thanh niên Viện tổ chức văn nghệ chào mừng Đại hội.

Đ/c Vũ Viết Hưng thay mặt Đảng ủy khối tặng hoa và chúc mừng Đại hội.

BCH Công đoàn Cơ sở Viện tặng hoa và chúc mừng Đại hội.

BCH Chi đoàn Thanh niên Viện tặng hoa và chúc mừng Đại hội.

Đ/c Trần Quang Thọ, Bí thư Chi bộ Cửu long - Khoa học công nghệ tham luận tại Đại hội.

Đ/c Trương Ngọc Chinh, Đại diện Chi bộ Đồng nai tham luận tại Đại hội.

Đ/c Trần Văn Trường, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Viện tham luận tại Đại hội.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2020-2025.


BCH Đảng bộ Viện nhiệm kỳ 2020-2025 tặng hoa chúc mừng đ/c Lâm và đ/c Ngọc hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn Đại biểu Đảng bộ Viện QHTLMN đi dự Đại hội Đảng bộ khối ra mắt Đại hội.