VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

VIỆN QUY HOẠCH THỦY LỢI MIỀN NAM

Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tân Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp sau khi nhận bàn giao nhiệm vụ công tác từ nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác của Bộ trưởng NN-PTNT giữa nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan. Ảnh: Tùng Đinh.

Lễ bàn giao nhiệm vụ công tác của Bộ trưởng NN-PTNT giữa nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan. Ảnh: Tùng Đinh.

Chiều 8/4, lễ bàn giao nhiệm vụ công tác của Bộ trưởng NN-PTNT được tổ chức tại trụ sở Bộ với sự tham dự của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng nhiều đại diện các ban Đảng, Chỉnh phủ và đơn vị thuộc Bộ.

Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Bộ, trong thời gian qua đã đồng sức đồng lòng, cùng toàn ngành nông nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Riêng với đồng chí Lê Minh Hoan, tôi kỳ vọng, tin tưởng rằng, qua buổi bàn giao hôm nay, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy các thành tích, truyền thống trong công tác đặc biệt là giai đoạn ở địa phương.

Tôi rất tin, khi bắt tay vào nhiệm vụ mới, đồng chí cùng tập thể lãnh đạo Bộ và 16.000 công nhân viên chức ngành nông nghiệp sẽ tiếp nối được truyền thống vẻ vang suốt hơn 70 năm qua để viết nên những trang mới, huy hoàng hơn trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn”, ông Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Tập thể lãnh đạo Bộ NN-PTNT tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Cường và ông Lê Minh Hoan. Ảnh: Tùng Đinh.

Tập thể lãnh đạo Bộ NN-PTNT tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Xuân Cường và ông Lê Minh Hoan. Ảnh: Tùng Đinh.

Lấy hình ảnh con thuyền vượt hải trình nhiều sóng gió, tân Bộ trưởng Lê Minh Hoan khẳng định, người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Cường đã chèo lái ngành nông nghiệp vượt qua nhiều khó khăn như Covid-19, dịch bệnh, biến đổi khí hậu…

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói: “Chúng ta có mặt ở đây, tất cả sẽ vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, đà phát triển của các thế hệ lãnh đạo Bộ và đặc biệt là nhiệm kỳ gần nhất của đồng chí Nguyễn Xuân Cường đã xây dựng lên”.

Tân Bộ trưởng nhấn mạnh, điều ông muốn gửi gắm là không vì khác biệt mà tạo ra cách biệt và phải dung hòa được sự khác biệt, lấy sự khác biệt để bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau tất cả sẽ vì lợi ích chung của ngành nông nghiệp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tặng bức chân dung làm từ lá sen Đồng Tháp cho người tiền nhiệm. Ảnh: Tùng Đinh.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tặng bức chân dung làm từ lá sen Đồng Tháp cho người tiền nhiệm. Ảnh: Tùng Đinh.

Trước đó, sáng 8/4, Quốc hội đã phê chuẩn về việc bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với ông Lê Minh Hoan.

Ông Lê Minh Hoan trưởng thành từ cán bộ địa phương, từng kinh qua các chức vụ: Bí thư Thành ủy Cao Lãnh (Đồng Tháp), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT trước khi trở thành "Tư lệnh" ngành nông nghiệp.

Tùng Đinh